Đang tải...

Levi’s - Khi thời trang song hành cùng giá trị bền vững

Trong dịp Xuân/ Hè 2021, Levi’s giới thiệu các bộ sưu tập mang tính thân thiện với môi trường, qua đó giữ vững cam kết về phát triển bền vững.

Biến đổi khí hậu đã và đang trở thành vấn nạn, gây tác động đến sự sống trên toàn cầu. Việc khắc phục biến đổi khí hậu và bảo vệ hành tinh xanh ngày càng trở nên cấp thiết. Đây cũng chính là động lực thôi thúc Levi’s đưa ra những sáng kiến sản xuất và kinh doanh có trách nhiệm với môi trường.

Karyn Hillman, Giám đốc Sản phẩm của Levi Strauss & Co chia sẻ: “Phương châm phát triển bền vững và tiêu dùng có trách nhiệm luôn được chúng tôi đặt lên hàng đầu mỗi khi thiết kế các bộ sưu tập mới. Thông qua việc ứng dụng vải gai dầu (cottonized hemp) và công nghệ Water <Less® tiêu thụ ít nước, chúng tôi mong muốn mang đến khách hàng những sản phẩm độc đáo với chất lượng bền bỉ.”

Levi's - Bộ sưu tập “Style & Sustainability” lấy cảm hứng từ thiên nhiên

Dịp Xuân/ Hè 2021, Levi’s giới thiệu bộ sưu tập “Style & Sustainability” lấy cảm hứng từ thiên nhiên. Bộ sưu tập kết hợp các thiết kế dáng rộng với phong cách đường phố thoải mái, tiện dụng trên nền các chất liệu vải như Sợi bông hữu cơ, Vải gai dầu và vải Tencel™. Đây cũng là các chất liệu thân thiện với môi trường, được phát triển dựa trên công nghệ giảm tiêu thụ nước và năng lượng do Levi’s nghiên cứu và xây dựng. Tất cả sáng kiến mang tính chiến lược này đều hướng đến mục tiêu giúp các sản phẩm Levi’s ngày càng hoàn mỹ và thân thiện hơn với môi trường.

Sợi bông hữu cơ (Organic Cotton)

Trong dịp Xuân/ Hè 2021, Levi’s trình làng các mẫu trang phục nam được thiết kế từ sợi bông hữu cơ. Đây là nguyên liệu được trồng tự nhiên, không sử dụng thuốc trừ sâu hóa học, nhờ đó đất trồng cũng sạch và màu mỡ hơn, tạo ra nguồn nước sạch, giúp bảo vệ tài nguyên đất và nước. Đồng thời, sáng kiến này đã giúp các khu vực trồng trọt theo phương thức bền vững đạt hiệu quả cao về kinh tế cũng như bảo vệ môi trường.

Trang phục chất lừ của Levi's từ chất vải Sợi bông hữu cơ (Organic Cotton) - STAY LOOSE DENIM CROPS JEANS SHANK HOOK
STAY LOOSE DENIM CROPS JEANS SHANK HOOK
Trang phục chất lừ của Levi's từ chất vải Sợi bông hữu cơ (Organic Cotton)
CUBANO SHIRT - PARROT & PARADISE MARSHMALLOW

Vải gai dầu (Cottonized Hemp)

Cây gai dầu là loại cây trồng hấp thu ít nước và thuốc trừ sâu so với cây trồng thông thường. Tuy nhiên, do sợi gai dầu có tính thô nên chưa bao giờ được ứng dụng rộng rãi trên quần áo. Do đó, Levi’s đã làm việc với các chuyên gia để phát triển quy trình “cotton hóa” giúp sợi gai dầu trở nên mềm mại và êm ái như bông. Vải gai dầu nay đã là một nguyên liệu sản xuất quần áo mang giá trị bền vững.

Trong bộ sưu tập lần này, Levi’s tiếp tục ứng dụng vải gai dầu trên các sản phẩm High Loose dành cho nữ với các đường cắt cúp và phom dáng rộng, vốn đang là xu hướng thời trang thịnh hành. Bên cạnh đó, còn có dòng Loose Cargo lấy cảm hứng từ các mẫu trang phục đa dụng cổ điển, được thiết kế với dáng quần dài nữ cạp cao và ống côn rộng rãi.

Với trang phục nam, vải gai dầu được ứng dụng trong các thiết kế Stay Loose, vốn là dòng jean phom rộng được lấy cảm hứng từ thập niên 90. Ngoài ra, còn có dòng XX Straight Chino mới với mẫu quần chino vừa vặn từ đùi đến mắt cá chân.

Vải gai dầu còn được ứng dụng trên các mẫu sơ mi nữ lẫn sơ mi nam.

Loose Cargo - Trang phục chất lừ của Levi's từ chất vải gai dầu
Loose Cargo
Trucker Jacket - Trang phục chất lừ của Levi's từ chất vải gai dầu
Trucker Jacket
Stay Loose Jig Hook - Trang phục chất lừ của Levi's từ chất vải gai dầu
Stay Loose Jig Hook

Tencel™

Tencel™ là loại sợi làm từ bột gỗ, vốn được khai thác có trách nhiệm tại các khu rừng, trang trại và đồn điền. Việc sử dụng sợi Tencel™ giúp bảo tồn sự đa dạng sinh học trong các khu rừng cổ đại. Sợi Tencel™ hút ẩm tốt hơn cotton, mềm hơn lụa và mát hơn vải lanh. Đây là một trong những chất liệu thay thế cho vải Viscose.

Mềm và nhẹ là những yếu tố nổi bật của vải Tencel™. Trong dịp Xuân/ Hè 2021, Tencel™ được ứng dụng xuyên suốt trong các dòng sản phẩm của Levi’s®, nổi bật là dòng Loose Straight với dáng quần cạp vừa, rộng rãi và thoải mái từ thân quần đến ống chân. Và không thể thiếu dòng quần High Loose Taper được thiết kế vô cùng nữ tính với phần eo thon gọn ôm trọn vòng 3 cùng phần ống chân suông rộng. Trong cái nóng mùa hè, High Loose Short với chất liệu vải Tencel™ là một trong những lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Trang phục chất lừ của Levi's từ chất vải Tencel - High Waisted Straight
High Waisted Straight
High Loose Taper - Trang phục chất lừ của Levi's từ chất vải Tencel
High Loose Taper
High Waisted Taper - Trang phục chất lừ của Levi's từ chất vải Tencel
High Waisted Taper

Với trang phục nam, Tencel™ được ứng dụng trong các thiết kế Stay Loose Denim, các mẫu quần short và áo sơ mi nam Cubano dệt thoi có họa tiết bandana.

Tencel™ được ứng dụng trong các thiết kế Stay Loose Denim
Tencel™ được ứng dụng trong các thiết kế Stay Loose Denim
Tencel™ được ứng dụng trong các thiết kế Slim Short
Slim Short
Cubano Shirt - Trang phục chất lừ của Levi's từ chất vải Tencel
Cubano Shirt
Trucker Jacket - Trang phục chất lừ của Levi's từ chất vải Tencel
Trucker Jacket

Bên cạnh việc cải tiến công nghệ, Levi’s luôn giữ vững các cam kết phát triển bền vững trong mọi hoạt động từ sản xuất kinh doanh cho đến trách nhiệm cộng đồng; và mong muốn nêu cao nhận thức của người tiêu dùng về các vấn đề môi trường và xã hội.

Về Levi Strauss & Co

Levi’s được xem là nhà tiên phong trong lĩnh vực thời trang jean. Quần áo và phụ kiện của Levi’s hiện có mặt trên hơn 110 quốc gia để tất cả tín đồ thời trang trên thế giới thể hiện phong cách & cá tính của mình. Hiện tại, Levi’s có hơn 40 cửa hàng tại Việt Nam.

Bài viết liên quan
Kiểm tra trạng thái đơn hàng
Kiểm tra trạng thái đơn hàng
Vui lòng truy cập email đã đăng ký để Kích hoạt tài khoản và nhận ngay những đặc quyền ưu đãi dành riêng cho thành viên cho lần đăng nhập đầu tiên.
Bắt đầu trải nghiệm mua sắm và tận hưởng
nhiều ưu đãi hấp dẫn từ Nike ngay bây giờ
Quyền lợi thành viên