Đang tải...

Levi's® 501® - Giá trị nguyên bản song hành với thời đại

Levi’s 501 được xem là “ông tổ” của dòng quần jean xanh. Chiếc quần này là cái nôi khai sinh ra tất cả các phiên bản quần jean ngày nay. Trải qua nhiều niên đại, chiếc quần jean xanh Levi’s 501 đã trở thành biểu tượng của văn hóa đại chúng.

Nó chính là trang phục quen thuộc với mọi giai tầng trong xã hội. Đó là những tầng lớp từ tổng thống đến công nhân nhà máy; từ ngôi sao điện ảnh đến những người thợ mỏ…

Cứ vào ngày 20/5 hàng năm, Levi’s sẽ tổ chức kỷ niệm cho chiếc quần jean xanh phiên bản đầu tiên. Trong sinh nhật lần thứ 148, Levi’s đã kết hợp với bảy gương mặt đại diện tiêu biểu cho thế hệ trẻ. Đó là những nhân vật như Naomi Osaka, Hailey Bieber, Emma Chamberlain, Barbie Ferreira; cùng Jaden Smith, Marcus Rashford MBE và Shai Gilgeous-Alexander. Họ sẽ cùng Levi’s truyền tải những câu chuyện về phong cách với nguồn cảm hứng bất tận từ chiếc quần jean Levi’s 501.

Ảnh: Levi’s
Ảnh: Levi’s

Levi’s 501 – Câu chuyện về phong cách

Là một kiệt tác đơn giản nhưng đầy tính sáng tạo, thương hiệu 501 luôn là tâm điểm thời trang từ giữa thế kỷ XX. Nổi bật nhất là khi nó trở thành phục trang của diễn viên Marlon Brando trong phim The Wild One (1953). Đặc biệt hơn, jean 501 còn thể hiện dấu ấn trong xu hướng Summer of Love vào cuối những năm 1960; hay trào lưu nhạc punk những năm 1970; và cho đến phục trang thùng thình của nhóm hiphop NWA vào cuối thập niên 80.

Có thể nói, 501 là lựa chọn của giới trẻ sành điệu. Đó là nhờ tính đơn giản, cổ điển và phù hợp với nhiều phong cách thể hiện. Bạn có thể diện từ mặc đẹp hoặc chỉnh tề; mặc vừa vặn hoặc quá khổ; hay tối màu hoặc bạc màu, đơn giản hoặc biến tấu. Với Levi’s, một chiếc quần denim bền bỉ có kiểu dáng phù hợp với mọi tầng lớp trong xã hội chính là tôn chỉ làm nên thương hiệu Levi’s 501 trong dòng chảy của thời trang hiện đại.

Karen Riley-Grant, Giám đốc Marketing của Levi Strauss & Co. chia sẻ: “Trong lần kỷ niệm này, chúng tôi tôn vinh giá trị nguyên bản của chiếc quần jean xanh 501 với bảy gương mặt đại diện. Lấy cảm hứng từ sự kết nối cảm xúc của 501, chúng tôi sẽ truyền tải những câu chuyện mang đậm phong cách cá nhân để lan tỏa bản sắc của jean 501 ngày một rộng rãi hơn.”

Ảnh: Levi’s
Ảnh: Levi’s

Levi’s 501 – Sống mãi với thời gian

Bên cạnh câu chuyện về phong cách, Levi’s 501 còn khơi gợi hoài niệm tốt đẹp về những giá trị bền vững trong xu thế thời trang nhanh ngày nay. Levi’s 501 không chỉ có độ bền cao mà lại càng tuyệt mỹ hơn theo thời gian. Đồng thời, mang đến giá trị sử dụng lâu dài cho người mặc. Công nghệ Water <Less đã giúp 501 giảm tới 96% lượng nước tiêu thụ trong quá trình gia công so với cách sản xuất denim thông thường.

Trong lần kỷ niệm này, Levi’s sẽ cho ra mắt bộ sưu tập Levi’s Originals. Những các sản phẩm quần dài và short jean có kiểu dáng đa dạng sẽ lần lượt được xuất hiện. Đó là sự kết hợp hài hòa giữa phong cách hiện đại và hoài cổ của Levi’s 501.

Với Levi’s 501, mỗi phiên bản đều có nét độc đáo riêng; từ đó, tạo nên một bản nguyên thực sự cho từng dòng sản phẩm. Đó là lý do vì sao, vào ngày 20/5/2021, Levi’s tiếp tục ra mắt một thế hệ jean 501 mới. Đó là bộ sưu tập Levi’s Originals cùng với bảy ngôi sao đại diện cho phong cách, sự sáng tạo và cá tính nguyên bản. Sự phối hợp này sẽ giúp Levi’s 501 tiếp tục trở thành biểu tượng của văn hóa đại chúng. Đồng thời, kế tục chuỗi ngày vinh quang kể từ thời của Marlon Brando.

Về Levi Strauss & Co

Levi’s được xem là nhà tiên phong trong lĩnh vực thời trang jean. Quần áo và phụ kiện của Levi’s hiện có mặt trên hơn 110 quốc gia để tất cả tín đồ thời trang trên thế giới thể hiện phong cách & cá tính của mình. Hiện tại, Levi’s có hơn 40 cửa hàng tại Việt Nam.

Ngày 20/05/1873 là ngày Levi Strauss và Jacob Davis – hai nhà sáng lập thương hiệu Levi’s được cấp bằng sáng chế cho chiếc quần jean xanh đầu tiên có sử dụng đinh tán ở những điểm chịu lực. Sau này, chúng có tên gọi là quần jean Levi’s 501.

Xem thêm bộ sưu tập Levi's® 501®

Bài viết liên quan
Kiểm tra trạng thái đơn hàng
Kiểm tra trạng thái đơn hàng
Vui lòng truy cập email đã đăng ký để Kích hoạt tài khoản và nhận ngay những đặc quyền ưu đãi dành riêng cho thành viên cho lần đăng nhập đầu tiên.
Bắt đầu trải nghiệm mua sắm và tận hưởng
nhiều ưu đãi hấp dẫn từ Nike ngay bây giờ
Quyền lợi thành viên